Cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu hết đời vì bán độ có thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam

0
42
Rate this post

Bóng đá Lào đang phải đối diện với một sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín khi nạn bán độ diễn ra trực tiếp ở ĐTQG nước này.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 2-0 Lào (AFF Cup 2021) (Nguồn: Next Media)

Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Lào, bà Kanya Keomany xác nhận: “Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Số cầu thủ này đã liên quan đến bán độ, dàn xếp tỉ số trong nhiều năm diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau”.

Trong khi đó, phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Lào, ông Khampheng Vongkhanty tuyên bố hành động của 45 cầu thủ này đã làm tổn hại tới hình ảnh của bóng đá Lào cũng như tương lai của họ. Chính bởi lẽ đó, Liên đoàn bóng đá Lào từ chối chấp nhận những cầu thủ nêu trên và coi việc loại bỏ họ ra khỏi đời sống bóng đá là điều hết sức cần thiết.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được từ nội bộ ĐT Lào, một vài cầu thủ bị FIFA “trừng phạt” thậm chí còn thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam tại AFF Cup 2021. Vậy nên, không loại trừ khả năng trận đấu giữa Lào và Việt Nam vừa qua cũng có “mùi” của tiêu cực.

[Downloader.la]-61dd0144267c9
Danh tính của nhóm cầu thủ bán độ người Lào vẫn chưa được tiết lộ.

“Tôi rất buồn vì thông tin này. Hình ảnh của bóng đá Lào đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Quả thực là những cầu thủ Lào khác như chúng tôi đã đối diện với những sự nghi ngờ. Ngay cả khi kết thúc AFF Cup, tôi còn không biết điều đó đã xảy ra”, một cầu thủ của ĐTQG Lào chia sẻ với chúng tôi.

Tại AFF Cup 2021 vừa qua, ĐT Lào cũng bị một số bên “tố” bán độ ở trận thua Malaysia 0-4 và trận thua Indonesia 1-5. Sau giải đấu thất vọng ở Singapore, Liên đoàn bóng đá Lào đã có động thái thể hiện quyết tâm cải tổ khi bổ nhiệm HLV Michael Weiss thay thế HLV V.Selvaraj.

Vụ cầu thủ đá AFF Cup ở bảng ĐTVN bị cấm thi đấu vì bán độ bất ngờ ‘có biến’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here