ĐT Việt Nam có 9/26 cầu thủ dương tính, tham vọng dự World Cup bị đe dọa nghiêm trọng

0
56
Rate this post

Trước ngày lên đường sang Ấn Độ dự VCK ASIAN Cup 2022, ĐT nữ Việt Nam có tới 9 trường hợp dương tính với Covid-19

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

VIDEO: Phạm Hải Yến tâm sự về tình yêu với bóng đá (Nguồn: FPT Play)

Theo thông tin mới được cập nhật, ĐT nữ Việt Nam hiện tại đã có tới 11 ca mắc Covid-19, trong đó có 9 cầu thủ và 2 bác sĩ. Các ca mắc Covid-19 của ĐT nữ Việt Nam đến sau trận giao hữu với CLB nữ địa phương tại Tây Ban Nha. Hiện các cầu thủ âm tính vẫn ra sân tập luyện bình thường.

Theo kế hoạch, ngày mai 14/1 những thành viên của ĐT nữ Việt Nam có kết quả âm tính với COVID-19 sẽ lên máy bay và di chuyển từ Tây Ban Nha sang nước chủ nhà của VCK ASIAN Cup 2022 là Ấn Độ. Các thành viên có kết quả dương tính sẽ tiếp tục ở lại Tây Ban Nha để điều trị và theo dõi sức khỏe.

VFF cho biết trong hai ngày 17 và 19/1 sẽ có hai chuyến bay từ Tây Ban Nha đến Ấn Độ. Nếu thành viên nào có kết quả âm tính sẽ được VFF bố trí di chuyển dần sang Ấn Độ để hội quân cùng đội tuyển.

tuyen-nu-01-2137
Nguồn lây Covid-19 cho ĐT nữ Việt Nam tới từ CLB nữ địa phương ở Tây Ban Nha

Ngoài ra VFF cũng đã tính tới phương án bổ sung cầu thủ từ Việt Nam nhưng không khả thi. Trong thời điểm dịch bệnh việc chọn chuyến bay đến địa điểm thi đấu không phải lúc nào cũng sẵn. Vì thế phương án tốt nhất vẫn là chờ nhóm cầu thủ đang dương tính với Covid-19 phục hồi và đạt trạng thái thể lực tốt nhất.

VCK Asian Cup 2022 cũng được xem là vòng loại World Cup 2023 khu vực châu Á và 5 đội có thành tích tốt nhất sẽ giành vé trực tiếp dự VCK World Cup 2023. Mục tiêu trước mắt của ĐT Việt Nam là lọt vào vòng tứ kết trước khi hiện thực hóa giấc mơ World Cup. Thầy trò HLV Mai Đức Chung sẽ nằm ở bảng C cùng với Nhật Bản, Hàn Quốc và Myanmar. 3 đội nhất bảng và 2 đội hạng 3 có thành tích tốt nhất vòng bảng sẽ lọt vào vòng tứ kết. 

CHÍNH THỨC: HLV Park triệu tập ‘Ronaldo Việt Nam’ lên ĐTQG

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here