ĐT Việt Nam có thể mất trụ cột quan trọng khi gặp ĐT Úc

0
61
Rate this post

Những quy định nhập cảnh mới của Úc có thể là yếu tố gây nên những bất lợi về mặt nhân sự cho ĐT Việt Nam.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Ngày 27/1 tới đây, ĐT Việt Nam sẽ có chuyến làm khách trên sân của ĐT Úc trong khuôn khổ lượt về Vòng loại thứ 3 World Cup khu vực Châu Á. Trước đó, ngày 21/1 toàn đội sẽ lên đường bay thẳng sang nước này.  

Theo những quy định nhập cảnh mới nhất của nước Úc, những người tới đây sẽ bắt buộc phải đã tiêm đủ 2 mũi vắc-xin phòng covid-19, cộng thêm đó là phải có giấy xét nghiệm âm tính covid-19 RT-PCR trong vòng 72 tiếng.

Chiếu theo quy định này, toàn đội Việt Nam hoàn toàn đáp ứng được điều kiện số 1 khi BHL và các cầu thủ đã tiêm đủ 3 mũi vắc-xin. Trong điều kiện số 2 về cơ bản nếu như chúng ta phòng chống dịch tốt sẽ không bị ảnh hưởng gì.

Tuy nhiên, mới đây 2 tuyển thủ Việt Nam là Hoàng Đức và Văn Toàn đã cho kết quả dương tính với covid-19. Với Hoàng Đức, tiền vệ này đã cho kết quả âm tính trong những ngày gần đây và đang chờ kết quả chính thức để quay trở lại. Nhưng trường hợp của Văn Toàn hiện vẫn đang dương tính với covid-19 và phải tự theo dõi sức khỏe.

hoang-duc-lot-danh-sach-doi-hinh-11-cau-thu-tieu-bieu-aff-cup-2020-091817161
Hoàng Đức đã cho kết quả âm tính nhưng Văn Toàn thì chưa.

Từ giờ tới lúc hội quân và lên đường sang Úc, cả 2 tuyển thủ của chúng ta còn khoảng 1 tuần để bình phục và trở lại. Đây cũng là khoảng thời gian cơ bản để cho một người khỏi bệnh sau khi bị nhiễm covid-19.

Nếu thiếu Văn Toàn hay Hoàng Đức thì đây sẽ là một tổn thất vô cùng to lớn của ĐT Việt Nam bởi trước đó do “cơn bão” chấn thương chúng ta đã mất đi những cầu thủ quan trọng khác như: Văn Hậu, Duy Mạnh, Trọng Hoàng, Đình Trọng…

Sau khi đối đầu với ĐT Úc, thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ quay trở về nước để tiếp đón ĐT Trung Quốc trên sân nhà vào ngày 1/2 (mùng 1 Tết Âm lịch).

HIGHLIGHTS Việt Nam 0-1 Úc | Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 (Nguồn: Truyền hình FPT)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here