Giải trẻ của Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục chưa từng có

0
126
Rate this post

BTC giải Vô địch U19 Quốc Gia 2022 đã chính thức ấn định thể lệ thi đấu của giải năm nay. Đây cũng là giải đấu đầu tiên có số đội tham dự kỷ lục.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Theo đó, tổng số đội tham dự lần này lên tới 32 đội bóng – con số nhiều chưa từng có trong lịch sử các giải đấu trước đây.

Với số đội “khủng”, giải đấu năm nay cũng có những điểm khác so với mọi năm. Cụ thể, sẽ có 6 bảng đấu được tổ chức, trong đó có 4 bảng phía Bắc và 2 bảng tại phía Nam, thi đấu theo cụm.

Tại các bảng đấu phía Nam, mỗi bảng có 6 đội tham dự, với các bảng ở phía Bắc, con số này là 5 đội trong 1 bảng. Các bảng sẽ thi đấu vòng tròn 2 lượt tính điểm xếp hạng, chọn 12 đội nhất nhì lọt vào vòng chung kết.

15-04-2021-pvf-vo-dich-vong-chung-ket-u19-quoc-gia-2021-291f72ca-1641286098
U19 PVF hiện đang là ĐKVĐ của giải đấu

BTC ban đầu dự kiến sẽ tổ chức giải U19 Quốc Gia thi đấu tập trung như giải U21 năm vừa qua, tuy nhiên sau khi cân nhắc dựa trên tình hình dịch bệnh, phương án chia từng cụm sân ở 2 miền vẫn là hữu hiệu nhất. Một phần sẽ giảm tải được nguy cơ lây lan dịch bệnh, một phần giúp các đội tiết kiệm chi phí.

Như thường lệ, việc đảm bảo điều kiện y tế cho giải đấu vẫn luôn là ưu tiên hàng đầu của BTC. Các đội bóng khi di chuyển tới các địa phương thi đấu sẽ được xét nghiệm y tế, và cũng được sàng lọc F0 thường xuyên ở trước mỗi trận đấu.

Điều đặc biệt, chỉ có cầu thủ F0 mới buộc phải cách ly, với những cầu thủ F1 nếu có kết quả âm tính sẽ được vào sân thi đấu bình thường.

Theo dự kiến, lễ bốc thăm chia bảng đấu của giải Vô địch U19 Quốc Gia sẽ diễn ra vào sáng 18.1 tại trụ sở VFF ở Hà Nội.

HIGHLIGHT Trung Quốc 3-2 Việt Nam (Nguồn: FPT Play)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here