Học theo Việt Nam, Thái Lan quyết định “chơi lớn”

0
52
Rate this post

Sắp tới, U23 Việt Nam và U23 Thái Lan sẽ có cuộc chạm trán với nhau tại giải U23 Đông Nam.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Như đã đưa tin ở các bài viết trước, tại giải U23 Đông Nam Á tới đây, U23 Việt Nam sẽ cử một đội hình gồm nhiều cầu thủ thuộc lứa U21 tới tham dự. Quyết định này được VFF cân nhắc kỹ lưỡng dựa trên những tính toán đường dài, vừa để lứa U23 giảm tải áp lực, vừa giúp lứa U21 có thêm cơ hội cọ xát.

Truyền thông trong khu vực đã có một phen bất ngờ trước quyết định này của LĐBĐ Việt Nam. Nhưng bất ngờ hơn nữa, mới đây trên các diễn đàn của CĐV Thái Lan rộ lên tin tức, LĐBĐ nước này sẽ cử đội U19 tới tham dự giải U23 Đông Nam Á.

Dù đây là một ý tưởng có phần táo bạo, song nhìn vào thực tế những tính toán như của Việt Nam, quyết định của Thái Lan không phải là không có cơ sở.

quang-hai-kien-tao-hoang-duc-u23-viet-nam-u23-thai-lan
U23 Việt Nam từng hủy diệt U23 Thái Lan 4-0 trên sân Mỹ Đình

Giải U23 Đông Nam Á không phải là một giải đấu chính thức thuộc hệ thống của FIFA nên việc các đội không mang tới những cầu thủ tốt nhất là điều hoàn toàn dễ hiểu. Bên cạnh đó, để các cầu thủ trẻ có thêm cơ hội ra sân là một phương án thực tế hơn cả.

Bên cạnh các cầu thủ U21, U23 Việt Nam tham dự giải đấu lần này vẫn sẽ có nhiều cái tên kinh nghiệm góp mặt như Mai Xuân Quyết, Dụng Quang Nho hay Hoàng Xuân Tân.

Lứa cầu thủ U21 này cũng được VFF đề xuất cử đi thi đấu Asian Games 2022 được tổ chức tại Trung Quốc. Các cầu thủ U23 Việt Nam sẽ được đầu tư trọng tâm để bảo vệ tấm HCV SEA Games 31 và đặt mục tiêu tiến xa tại VCK U23 Châu Á.

Video: Nguyên Mạnh cản phá quả penalty của Chanathip (Nguồn: Next Media)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here