Không đủ 11 cầu thủ đá 1 trận đấu, ĐT Việt Nam đối diện cảnh bị AFC tước quyền thi đấu

0
32
Rate this post

ĐT nữ Việt Nam đang gặp vô vàn khó khăn trước thềm VCK Asian Cup 2022 diễn ra tại Ấn Độ.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

VIDEO: Trò chuyện cùng Hoàng Thị Loan và gia đình (Nguồn: FPT Play)

Theo thông tin mới nhất từ Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ĐT nữ Việt Nam hiện tại chỉ có tổng cộng 10 thành viên, trong đó chỉ gồm 6 cầu thủ di chuyển sang Ấn Độ – nước chủ nhà VCK Asian Cup 2022 vào hôm qua (15/1). 23 thành viên còn lại vẫn đang ở lại Tây Ban Nha do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trong ngày mai 17/1 và 19/1, một vài thành viên đủ điều kiện sẽ tiếp tục lên đường sang Ấn Độ sau khi có những chuyến bay khởi hành từ Tây Ban Nha. Những người có kết quả xét nghiệm dương tính buộc phải ở lại Tây Ban Nha để điều trị theo quy định của địa phương.

Theo quy định của VCK Asian Cup 2022, các đội tuyển phải đảm bảo tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa là 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu. Do đó, AFC hoàn toàn có thể tước quyền thi đấu của ĐT Việt Nam nếu như chúng ta không đưa ra các giải pháp khắc phục nhanh chóng.

Doi-Tuyen-Nu-VN
ĐT nữ Việt Nam đang đứng trước muôn vàn khó khăn.

Vậy nên, VFF và thành phần BHL ĐT Việt Nam cần phối hợp để giải quyết tình hình khó khăn kể trên. Được biết, phương án triệu tập bổ sung các cầu thủ đáp ứng về mặt chuyên môn cũng đã được tính đến.

Tuy nhiên, sớm nhất là ngày 20/1, nhóm cầu thủ này mới có thể di chuyển và không kịp tham dự trận ra quân gặp Hàn Quốc diễn ra vào tối 21/1.

Chung quy lại, ĐT nữ Việt Nam chỉ còn trông chờ các cầu thủ đang ở Tây Ban Nha sớm bình phục để có thể đáp ứng đủ điều kiện thi đấu. Hy vọng, mọi thứ sẽ trở nên sáng sủa hơn đối với thầy trò ông Mai Đức Chung trong vòng một tuần tới.

Ở VCK nữ châu Á 2022, ĐT nữ Việt Nam sẽ lần lượt gặp Hàn Quốc (ngày 21/1), Nhật Bản (24/1) và Myanmar (27/1). 

Tổng thư ký VFF Lê Hoài Anh nói về sự khó khăn của ĐT Việt Nam trước thềm VCK Asian Cup 2022

“Khi nhận thông tin, chúng tôi đã trao đổi với lãnh đội để đưa ra các phương án phù hợp như tách các thành viên nhiễm Covid-19 để bảo vệ người khỏe mạnh. Một số cầu thủ đủ điều kiện nhập cảnh đã di chuyển từ Tây Ban Nha sang Ấn Độ vào ngày 15/1.

Những thành viên còn lại sẽ chờ đủ điều kiện nhập cảnh để lên đường. Tất nhiên, điều này còn phụ thuộc vào quá trình phục hồi của các cầu thủ. Nhưng hy vọng tới trước trận ra quân gặp Hàn Quốc hôm 21/1, tuyển nữ sẽ hội quân đầy đủ ở Ấn Độ”, TTK LĐBĐ Việt Nam Lê Hoài Anh cho biết.

HAGL đón ‘trợ lý đặc biệt’ của HLV Kiatisak sau khi vô địch giải giao hữu

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here