Ngoại hạng Anh chính thức đổi luật, các đội bóng lớn ‘khóc tiếng mán’

0
46
Rate this post

Sau khi rất nhiều trận đấu ở giải Ngoại hạng Anh bị hoãn tràn lan, ban tổ chức giải đấu đã phải thay đổi điều luật để tình trạng này không thể tiếp diễn.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Mới đây, trang chủ Premier League đã chính thức đưa ra thông báo về việc thay đổi luật xin hoãn các trận đấu. Trước đó, các CLB có quyền nộp đơn xin hoãn các trận đấu nếu như không có đủ 13 cầu thủ khỏe mạnh, không tính các thủ môn. Điều đó khiến cho tình trạng xin hoãn trận đấu diễn ra tràn lan trong thời điểm vừa qua.

Các CLB xin hoãn các trận đấu trong giai đoạn dịch COVID-19 một lần nữa bùng phát ở Anh, dù vậy nguyên nhân chính không đến từ việc các đội bóng có nhiều cầu thủ dính bệnh mà còn xuất phát từ nhiều nguyên nhân như chấn thương, thời tiết xấu hay có cầu thủ tham dự AFCON 2021.

Chính vì thế, điều luật mới của Ngoại hạng Anh quy định các đội bóng chỉ được phép xin hoãn trận đấu nếu trong đội hình có ít nhất 4 cầu thủ dương tính với COVID-19. Điều luật này sẽ làm hạn chế tình trạng xin hoãn trận đấu liên tục như trong thời gian vừa qua.

Ngoại hạng Anh
Ngoại hạng Anh chỉ cho phép các đội bóng có ít nhất 4 ca Covid-19 xin hoãn trận đấu. Ảnh: Getty

Thời gian gần đây, các trận đấu ở Ngoại hạng Anh liên tục bị hoãn gây nên làn sóng phẫn nộ của các cổ động viên. Điều này thể hiện rõ ở việc Chelsea là đội bóng thi đấu nhiều nhất với 24 trận, nhưng đội cuối bảng Burnley lại mới chỉ đá 18 trận, tức có tới 6 trận ít hơn.

Việc có quá nhiều trận đấu bị hoãn khiến ban tổ chức khó lòng sắp xếp lịch đấu bù, đồng thời nhiều đội sẽ phải thi đấu với mật độ dày đặc để kịp lịch thi đấu. Với điều luật mới này, ban tổ chức Ngoại hạng Anh hy vọng có thể thu xếp các trận đấu bù hợp lý vào thời gian tới.

Việc thay đổi luật hoãn trận đấu cũng khiến nhiều đội bóng gặp khó, đặc biệt trong thời điểm dịch COVID-19 đang bùng phát trở lại. Với các đội bóng đang chinh chiến ở nhiều đấu trường, thời điểm này thực sự là một thách thức lớn mà họ cần vượt qua.

Biến cực lớn tại Chelsea, Thomas Tuchel ‘bật bãi’ ngay trong vài ngày tới?

Erling Haaland chỉ ra ba cầu thủ giỏi nhất thế giới: Không Ronaldo, bất ngờ Messi

Mùa giải bùng nổ nhất của Son Heung-min ở Ngoại hạng Anh (2020/21)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here