Quy định mới của FIFA khiến ĐT Việt Nam gặp ‘đại nạn’, phải tìm gấp HLV trưởng

0
27
Rate this post

Theo quy định của AFC, HLV hiện tại của ĐT Việt Nam không đủ điều kiện để tham dự World Cup 2023.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 2-1 Đài Bắc Trung Hoa | VCK ASIAN Cup 2022 (Nguồn: FPT Play)

Theo quy định mới nhất của FIFA cho các kỳ World Cup, các huấn luyện viên phải có bằng Pro mới được dẫn dắt đội tuyển quốc gia dự World Cup. Như vậy, HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam hiện tại là Mai Đức Chung sẽ không đủ điều kiện của FIFA để dẫn dắt ĐT Việt Nam ở giải đấu vào năm sau.

HLV Mai Đức Chung chắc chắn sẽ không thể dẫn dắt ĐT nữ Việt Nam dự World Cup vì thời gian từ đây cho tới giải đấu năm 2023 là không đủ để vị chiến lược gia này bổ sung bằng cấp. 

Có lẽ, cũng chính vì lý do này nên ông Chung “gái” mới bỏ ngỏ quyết định rời khỏi chiếc ghế HLV trưởng ĐT nữ Việt Nam. Trong một chia sẻ mới nhất, HLV Mai Đức Chung nói:

“Tôi đã có tuổi rồi. Muốn VFF tìm kiếm tân HLV đội nữ Việt Nam tham dự World Cup. Nếu VFF mời tôi tham gia với tư cách cố vấn chuyên môn cho đội, tôi sẽ sẵn sàng tham gia”.

nu-viet-nam-thai-sea-games-54_isak
HLV Mai Đức Chung không thể dự World Cup 2023 với vị trí HLV trưởng.

Theo dự định của HLV Mai Đức Chung, ông sẽ chỉ còn làm HLV trưởng của ĐT nữ Việt Nam tại SEA Games 31 và AFF Cup 2022. HLV Mai Đức Chung cho biết mục tiêu của mình sẽ là nỗ lực bảo vệ HCV SEA Games và chức vô địch AFF Cup trong năm nay. Sau đó, HLV Mai Đức Chung sẽ bàn với VFF về việc chuyển giao chiếc ghế nóng cho người kế nhiệm.

Sắp tới, phía VFF sẽ phải gấp rút tìm HLV mới cho ĐT nữ Việt Nam. Trong khi đó, nhiều khả năng thì HLV Mai Đức Chung sẽ được đăng ký ở chức danh giám đốc kỹ thuật của đội tuyển nữ Việt Nam khi tham gia World Cup 2023.

Chính vì vậy, VFF có thể lách luật bằng cách tìm người để đăng ký chức danh Huấn luyện viên trưởng. Trong khi đó, HLV Mai Đức Chung với chức danh Giám đốc kỹ thuật vẫn có thể trực tiếp quyết định vấn đề chuyên môn hay trực tiếp chỉ đạo trong các trận đấu.

anh-dao-02-1715

Đối thủ gặp ‘biến lớn’, U23 Việt Nam có lợi thế khủng tại giải Đông Nam Á

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here