Thái Lan ‘mâm trên’, hàng xóm Việt Nam ‘chiếu dưới’

0
107
Rate this post

ĐT Thái Lan nằm ở nhóm hạt giống số 2, trong khi Campuchia – ‘người hàng xóm của Việt Nam’ bị xếp vào nhóm thấp nhất.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Tại Vòng loại Asian Cup 2023, 24 đội tuyển sẽ được chia thành 6 bảng 4 đội để thi đấu các trận đấu vòng tròn 1 lượt tính điểm trên sân nhà – sân khách và họ sẽ tranh tài để giành 11 tấm vé còn lại tham dự VCK Asian Cup 2023.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá châu Á đã phân nhóm hạt giống ở lễ bốc thăm chia bảng Vòng loại thứ 3 Asian Cup 2023. Trong đó nhóm số 1 gồm có: Uzbekistan, Jordan, Kyrgyzstan, Bahrain, Palestine và Ấn Độ.

truc-tiep-thai-lan-vs-indonesia-19h30-menh-lenh-phai-thang1568125602
Thái Lan nằm ở nhóm số 2.

“Đại kình địch” của Việt Nam là Thái Lan chỉ nằm ở nhóm hạt giống số 2, do thứ hạng FIFA của đội tuyển này tương đối thấp. Cùng nhóm 2 còn có một đại diện Đông Nam Á khác là Philippines.

Đội tuyển Malaysia cùng với Myanmar và  Indonesia nằm ở nhóm số 3. Trong khi, đội Đông Nam Á vừa vượt qua vòng sơ loại là Campuchia cùng với Singapore được phân ở nhóm hạt giống thấp nhất.

Do đã có vé tham dự Vòng loại cuối cùng World Cup 2022, ĐT Việt Nam sẽ được miễn tham dự vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023 mà có vé đến thẳng Vòng chung kết được tổ chức tại Trung Quốc.

Vòng chung kết ASIAN Cup 2023 đã xác định được 13 đội tuyển vượt qua vòng loại (theo kết quả từ Vòng loại thứ 2 World Cup 2022) gồm Nhật Bản, Syria, Qatar, Hàn Quốc, Iran, UAE, Australia, Iraq, Oman, Lebanon, Việt Nam, Australia và chủ nhà Trung Quốc. Cùng với những đội tuyển này, ASIAN Cup 2023 sẽ có 24 đội tranh tài, chia thành 6 bảng đấu.

Phân nhóm bốc thăm Vòng loại Asian Cup 2023:

Nhóm hạt giống số 1 gồm các đội Uzbekistan, Bahrain, Jordan, Kyrgyzstan, Palestine và Ấn Độ.

Nhóm hạt giống số 2 gồm Thái Lan, Tajikistan, Philippines, Turkmenistan, Kuwait, Hong Kong (Trung Quốc).

Nhóm hạt giống số 3 gồm Afghanistan, Yemen, Myanmar, Malaysia, Maldives, Indonesia.

Nhóm hạt giống số 4 có Singapore, Nepal, Campuchia, Mông Cổ, Bangladesh, Sri Lanka

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here