Thực hư việc ‘cầu thủ bị FIFA cấm trọn đời vì bán độ’ xuất hiện ở AFF Cup

0
100
Rate this post

Bóng đá Lào đang phải đối diện với một sự ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín khi nạn bán độ bị FIFA phanh phui.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 2-0 Lào (AFF Cup 2021) (Nguồn: Next Media)

Mới đây, Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Lào, bà Kanya Keomany xác nhận: “Cả 45 cầu thủ này đều thuộc bóng đá nam. Họ bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn sau cuộc điều tra về dàn xếp tỉ số. Số cầu thủ này đã liên quan đến bán độ, dàn xếp tỉ số trong nhiều năm diễn ra trong nhiều giải đấu khác nhau”.

Thậm chí có nghi vấn “một số cầu thủ bị FIFA cấm thi đấu suốt đời” đã được đăng kí thi đấu tại AFF Cup 2021. Tuy nhiên ngày 14/1/2022, LĐBĐ Lào đã phát đi thông báo khẳng định toàn bộ quan chức, ban huấn luyện và các cầu thủ Lào tại AFF Suzuki Cup không liên quan đến vụ việc nêu trên.

NÓNG: 'Cầu thủ bị FIFA cấm trọn đời vì bán độ' thi đấu ở trận gặp ĐT Việt Nam 103233

“Tôi rất buồn vì thông tin này. Hình ảnh của bóng đá Lào đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Quả thực là những cầu thủ Lào khác như chúng tôi đã đối diện với những sự nghi ngờ. Ngay cả khi kết thúc AFF Cup, tôi còn không biết điều đó đã xảy ra”, một cầu thủ của ĐTQG Lào chia sẻ với chúng tôi.

Phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Lào, ông Khampheng Vongkhanty tuyên bố hành động của 45 cầu thủ này đã làm tổn hại tới hình ảnh của bóng đá Lào cũng như tương lai của họ. Chính bởi lẽ đó, Liên đoàn bóng đá Lào từ chối chấp nhận những cầu thủ nêu trên và coi việc loại bỏ họ ra khỏi đời sống bóng đá là điều hết sức cần thiết.

Tại AFF Cup 2021 vừa qua, ĐT Lào cũng bị một số bên “tố” bán độ ở trận thua Malaysia 0-4 và trận thua Indonesia 1-5. Sau giải đấu thất vọng ở Singapore, Liên đoàn bóng đá Lào đã có động thái thể hiện quyết tâm cải tổ khi bổ nhiệm HLV Michael Weiss thay thế HLV V.Selvaraj.

Vụ cầu thủ đá AFF Cup ở bảng ĐTVN bị cấm thi đấu vì bán độ bất ngờ ‘có biến’

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here