Trước viễn cảnh ĐTVN bị AFC tước quyền thi đấu, VFF ra quyết định nhằm ‘thay đổi cục diện’

0
123
Rate this post

ĐT nữ Việt Nam đang đối diện với cảnh không đủ quân số để tham dự AFC Asian Cup 2022 diễn ra tại Ấn Độ.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

VIDEO: Trò chuyện cùng Hoàng Thị Loan và gia đình (Nguồn: FPT Play)

Như thông tin đã được chúng tôi đăng tải trước đó, ĐT nữ Việt Nam đang đứng trước viễn cảnh không thể tham dự AFC Asian Cup 2022 tại Ấn Độ do không đủ quân số.

Theo quy định của BTC, các đội tuyển phải đảm bảo tối thiểu 18 cầu thủ và tối đa là 23 cầu thủ trong danh sách đăng ký thi đấu. Tuy vậy, tính đến thời điểm hiện tại thì ĐT nữ Việt Nam chỉ có đúng 6 cầu thủ có mặt tại Ấn Độ. 23 thành viên còn lại vẫn đang ở lại Tây Ban Nha do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Trước tình cảnh “éo le” hiện tại, VFF chia sẻ với chúng tôi rằng sẽ làm mọi cách để ĐT nữ Việt Nam có thể tham dự giải đấu sắp tới. Trong đó, phương án triệu tập bổ sung các cầu thủ đáp ứng về mặt chuyên môn cũng đã được tính đến.

Như thông tin đã được chúng tôi đăng tải trước đó, sớm nhất là ngày 20/1 thì nhóm cầu thủ bổ sung mới có thể di chuyển và như vậy, họ sẽ không kịp tham dự trận ra quân gặp Hàn Quốc diễn ra vào tối 21/1. Tuy nhiên, phía Liên đoàn bóng đá Việt Nam đang nỗ lực để có thể đưa nhóm cầu thủ này sang Ấn Độ sớm hơn dự kiến.

[Downloader.la]-61e408df2be2d
ĐT nữ Việt Nam đang đối diện với vô vàn những thách thức.

Tổng thư ký Lê Hoài Anh cho biết, VFF vẫn liên tục nắm bắt tình hình của đội tuyển nữ và có chỉ đạo kịp thời để có những giải pháp cụ thể trong kế hoạch tham dự VCK Asian Cup 2022. Bên cạnh đó, VFF đang được AFC hỗ trợ tích cực để có chính sách đặc biệt cho đội Việt Nam.

“Chúng tôi cũng đã lường trước những khó khăn và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến kết quả thi đấu của toàn đội”, ông Lê Hoài Anh chia sẻ.

Trước đó, trong chuyến tập huấn ở Tây Ban Nha, 15 thành viên của đội tuyển Việt Nam, trong đó có 13 cầu thủ nhiễm COVID-19.

Tuyển Việt Nam tham dự Asian Cup 2022 và cũng là vòng loại World Cup 2023 với 23 cầu thủ. Toàn đội có trận ra quân gặp Hàn Quốc vào ngày 21/1. Ba ngày sau, đội chạm trán Nhật Bản và khép lại bằng trận gặp Myanmar vào ngày 27/1.

‘Messi Thái Lan’ chính thức ra mắt đội bóng mới theo cách không ai ngờ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here