Tuyển Việt Nam có bao nhiêu cơ hội tham dự VCK World Cup 2022?

0
288
5/5 - (4 bình chọn)

Theo We Global, thì cơ hội để Việt Nam trở thành đại diện của châu Á ở ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh tổ chức vào cuối năm sau chưa đến 5%.

Việt Nam dự VCK World Cup 2022 có khả thi?

Đêm qua, đội tuyển Việt Nam đã thua 2-3 trước UAE vừa được chơi trên sân nhà vừa thực sự mạnh hơn. Song thầy trò HLV Park Hang Seo đã chơi một trận đầy kiên cường và bất khuất vì không hề sụp đổ sau khi bị dẫn trước 0-3 để rồi gỡ được 2 bàn vào cuối trận.

Kết quả đó tất nhiên mang đến chút thất vọng dù chúng ta đã có thể lường trước kịch bản này nhưng tất cả đã sớm bị lấn át bởi cảm giác sung sướng tột đỉnh khi lần đầu tiên trong lịch sử, Việt Nam đã góp mặt ở vòng loại cuối cùng tranh vé tham dự VCK World Cup 2022 cùng 11 đội tuyển khác, gồm toàn tên tuổi hàng đầu khu vực như Nhật Bản, Hàn Quốc, Australia, Saudi Arabia, Iran,…Nói chẳng quá khi cho rằng chúng ta đã lọt vào nhóm 12 đội tuyển mạnh nhất châu Á.

Được biết ngay sau khi vòng loại thứ 2 chính thức khép lại, tổ chức We Global đã tiến hành chạy chương trình mô phỏng nhằm xác định xem mỗi đội có bao nhiêu cơ hội vượt qua vòng loại cuối cùng để đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại Qatar vào cuối năm sau (dự kiến từ ngày 21/11 đến 18/12).

Theo đó với đội tuyển Việt Nam thì hệ thống của We Global dự đoán cơ hội giành suất dự VCK World Cup là 4,44%. Sự đánh giá này là khá hợp lý và chính xác bởi kể cả phấn khích và tự hào đến mấy thì chúng ta cũng nên tự lượng sức mình, biết vị trí thực sự của mình ở đâu.

Mới cả dù sao cơ hội của Việt Nam cũng cao hơn hai đội, là Trung Quốc 3,68% và Lebanon 1,88%. Cơ hội của 9 đội còn lại lần lượt là Nhật Bản 83,92%, Iran 82,00%, Hàn Quốc 79,92%, Australia 61,40%, Iraq 32,24%, Saudi Arabia 31,48%, Oman 8,24%, UAE 5,96% và Syria 4,84%.

We Global cho hay họ sẽ còn đưa dự đoán chính xác hơn nữa sau khi có kết quả bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 dự kiến được tổ chức vào ngày 24/6 ở Malaysia.

12 đội ở vòng loại thứ ba sẽ chia vào hai bảng, mỗi bảng sáu đội. Mỗi đội đấu vòng tròn hai lượt, dự kiến đá thể thức sân nhà, sân khách từ 3/9/2021 đến 29/3/2022. Các đội nhất nhì mỗi bảng sẽ giành suất vào thẳng World Cup. Hai đội đứng thứ ba mỗi bảng sẽ đá play-off, đội thắng sẽ đấu một đối thủ từ liên đoàn khác để tranh suất World Cup.

Đây là lần đầu Việt Nam vào vòng loại thứ ba, cũng là vòng loại cuối World Cup. Chưa có đại diện Đông Nam Á nào thắng được một trận ở vòng loại này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here