VAR bất ngờ rời Việt Nam để làm ‘nhiệm vụ đặc biệt’ của AFC

0
47
Rate this post

Một thùng linh kiện VAR ở sân Mỹ Đình đã được lấy đi để phục vụ giải đấu khác và sẽ tái nhập Việt Nam vào ngày 18/1.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights: Việt Nam 0 -1 Ả Rập Xê Út (Truyền hình FPT)

Với việc ĐT Việt Nam lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, sân Mỹ Đình cũng đã có lần đầu tiên được trang bị công nghệ VAR. Đây là hệ thống do VFF mượn của AFC theo dạng tạm nhập tái xuất. Toàn bộ các linh kiện đều do đối tác của FIFA và AFC đưa sang và tiến hành lắp đặt.

Sau trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Ả Rập Xê Út trên SVĐ Mỹ Đình, AFC đã lấy đi 1 thùng linh kiện VAR để đưa ra khỏi Việt Nam và mang sang phục vụ một giải đấu khác. 6 thùng linh kiện còn lại được LĐBĐ Việt Nam mang về bảo quản tại kho lạnh.

Mới đây ngày 10/1, VFF đã nhận được thông báo của AFC về việc thùng linh kiện VAR sẽ tái nhập vào Việt Nam vào ngày 18/1. Thùng linh kiện này sẽ được đưa thẳng từ sân bay Nội Bài vào kho lạnh của VFF để bảo quản. Dự kiến vào ngày 28, 29 tháng 1, các giám sát và đội ngũ kỹ thuật của AFC sẽ tiến hành lắp đặt và cho chạy thử 1 ngày trước khi diễn ra trận đấu. 

Nóng: 'Messi Thái Lan' chính thức gia nhập đội bóng số 1 Nhật Bản 103070
Sân Mỹ Đình đã trải qua 3 trận đấu có VAR

Trước đó VFF đã phải làm rất nhiều thủ tục liên quan đến nhập cảnh mới giúp toàn bộ công nghệ VAR có thể kịp góp mặt ở trận đấu đầu tiên của ĐT Việt Nam tại AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á) gặp ĐT Úc vào ngày 07/09/2021.

Ngoài ra FIFA cũng đã công bố danh tính tổ trọng tài làm nhiệm vụ ở trận đấu giữa ĐT Việt Nam và Trung Quốc. Trọng tài chính là ông Shukralla Nawaf (Bahrain) đã từng bắt tại VCK World Cup 2014. Trọng tài VAR là ông Bin Jahari tới từ Singapore, người bắt chính trận bán kết U23 châu Á 2018 giữa U23 Việt Nam và U23 Qatar.

Sao HAGL được CLB Hàn Quốc để ý, bầu Đức có phản ứng ‘lạ’

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here