Việt Nam tuyên bố xóa bỏ định kiến ‘ao làng’ ở SEA Games 31

0
65
Rate this post

Ban tổ chức nước chủ nhà Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 khẳng định sẽ xóa bỏ định kiến ‘ao làng’ ở SEA Games 31.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Bấy lâu nay, Đại hội Thể Thao Đông Nam Á (tổ chức thường niên 2 năm 1 lần) vẫn được xem là “ao làng” bởi các nước chủ nhà thường đưa các bộ môn hoặc nội dung thế mạnh để “cày” huy chương vàng, qua đó đứng nhất toàn đoàn.

Tuy nhiên tại SEA Games 31 sắp tới, nước chủ nhà Việt Nam khẳng định sẽ tổ chức các bộ môn theo tiêu chuẩn Olympic và Asiad. Mục tiêu của Việt Nam là biến SEA Games tại Hà Nội thành kỳ đại hội kiểu mẫu, từ đó xóa bỏ định kiến “ao làng”.

seagamesdocx-1642521403653
Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31 diễn ra mới đây.

Tại Hội nghị Trưởng đoàn SEA Games 31, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến tuyên bố: “Rất nhiều kỳ SEA Games trước đây, Việt Nam đều đứng trong top 3. Mục tiêu của đoàn thể thao Việt Nam lần này vẫn là đứng trong nhóm đầu.

Tuy nhiên, Việt Nam sẽ tổ chức một kỳ SEA Games mẫu mực, không giành chiến thắng bằng mọi giá mà phải tổ chức một kỳ SEA Games mang tinh thần chơi đẹp“.

Lãnh đạo Tổng cục TDTT khẳng định SEA Games 31 sẽ được tổ chức công bằng, không có chuyện các vận động viên chủ nhà được thiên vị. Bà Yến cũng tiết lộ SEA Games năm nay chính là là bước đà để Đoàn TTVN chuẩn bị cho Asiad vào tháng 9.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here