Vĩnh Phúc đăng cai 2 bộ môn tại SEA Games 31

0
44
Rate this post

Tỉnh Vĩnh Phúc được lựa chọn để đăng cai 2 bộ môn tại Đại hội Thể Thao Đông Nam Á (SEA Games 31)

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Tại Đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEAGames 31), tỉnh Vĩnh Phúc sẽ tổ chức đăng cai 2 bộ môn là Muay và Golf. Tính đến thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã  chuẩn bị xong cơ sở vật chất cũng như nguồn lực phục vụ cho việc đăng cai tổ chức hai môn thể thao nêu trên. 

Môn Muay sẽ diễn ra tại nhà thi đấu TDTT tỉnh Vĩnh Phúc (TP Vĩnh Yên). Tính tới thời điểm hiện tại, việc nâng cấp, sửa chữa các hạng mục cơ bản đã hoàn thiện. Nâng cấp cải tạo các phòng chức năng theo chuẩn quốc tế đảm bảo đầy đủ, đúng yêu cầu của BTC.

sea-1601391269-51-width640height480
Tỉnh Vĩnh Phúc đăng cai Muay và Golf tại SEA Games 31.

Trong khi đó, môn Golf sẽ được Vĩnh Phúc đăng cai tổ chức tại Sân golf Nam Đầm Vạc, thành phố Vĩnh Yên. Hiện tại, sân thi đấu Đầm Vạc có 18 lỗ đạt tiêu chuẩn thi đấu quốc tế với khán đài di động. Ngoài sân tập có sân tập, khởi động diện tích 200mx200m đảm bảo tiêu chuẩn. Bên cạnh đó hệ thống các phòng chức năng đảm bảo theo quy định của BTC như phòng khách VIP, giám sát quốc tế, trọng tài quốc tế, Việt Nam, Phòng họp chuyên môn, Phòng báo chí, tình nguyện viên, Phòng thay đồ, Tủ đựng đồ cho VĐV, hồi phục, Kiểm tra Doping, Phòng vệ sinh, Phòng để trang thiết bị thi đấu và Phòng Y tế…

Cũng theo báo cáo từ BTC địa phương, các phòng chức năng phục vụ công tác tổ chức các môn thi đấu tại SEA Games 31 đều có băng thông Internet tốc độ cao phục vụ truyền hình trực tiếp, có Wifi, điều hòa. Hệ thống loa, âm thanh (máy phát điện dự phòng) được trang bị.

Cùng với việc chuẩn bị về cơ sở vật chất, Vĩnh Phúc đã có kế hoạch bố trí địa điểm ăn, nghỉ cho các đoàn VĐV, quan chức, trọng tài. Theo kế hoạch, khách sạn 5 sao DIC STAR có 260 phòng, cách địa điểm thi đấu chỉ 500m đảm bảo các điều kiện thuận lợi cho các đoàn tham dự Đại hội. Còn đối với môn Muay, BTC bố trí cho các đoàn ăn, nghỉ tại khách sạn CROWNE PLAZA tại Tp Vĩnh Yên với 170 phòng, cách địa điểm thi đấu chỉ 1km, rất thuận tiện cho di chuyển của các đoàn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here