‘Vua về nhì’ Đông Nam Á phải hủy lịch giao hữu vì lý do không ai ngờ

0
59
Rate this post

Trận đấu giao hữu giữa ĐT Indonesia và Bangladesh phải hủy bỏ vì đội khách chưa tiêm đủ vaccine Covid-19

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

HIGHLIGHT Thái Lan 2-2 Indonesia | Chung kết lượt về AFF Cup (Nguồn: Dugout)

Theo lịch dự kiến của LĐBĐ Indonesia (PSSI), ĐTQG nước này sẽ có 2 trận đấu giao hữu với ĐT Bangladesh vào ngày 24 và 27/1 tại SVĐ Captain của thành phố Bali (Indonesia). Tuy nhiên mới đây Tổng thư kí của PSSI, ông Yunus Nusi đã lên tiếng xác nhận sẽ hủy 2 trận đấu giao hữu này: 

“Đã có 10 cầu thủ của Bangladesh chưa được tiêm vaccine ngừa Covid-19 nên chúng tôi buộc phải hủy. Chương trình tiêm của Bangladesh hiện tại chỉ ưu tiên cho những người từ 25 tuổi trở lên. Thậm chí HLV trưởng của ĐTQG nước này cũng chưa được tiêm phòng”.

Quyết định hủy bỏ 2 trận đấu giao hữu cũng có được sự đồng thuận từ HLV trưởng Shin Tae-yong khi tất cả đều muốn các cầu thủ có được sự an toàn. Hiện tại PSSI đang gấp rút tìm kiếm những phương án thay thế cho Bangladesh để đá giao hữu. Đó có thể là Đông Timor, Brunei hoặc Maldives.

[Downloader.la]-61d3f4108d82b
ĐT Indonesia chưa thể xác định đối thủ giao hữu ở tháng 1

Ngoài 2 trận giao hữu trong thời gian FIFA Days của tháng 1, PSSI cũng đang lên kế hoạch tìm kiếm cho ĐT Indonesia một quân xanh chất lượng. LĐBĐ nước này được cho là đang liên hệ với á quân World Cup 2018 là ĐT Croatia và Hy Lạp để đá giao hữu vào khoảng tháng 3/2022.

Sau thất bại tại trận chung kết AFF Cup 2021, PSSI vẫn đang lên kế hoạch nâng tầm ĐTQG nước này. Trước mắt thầy trò HLV Shin Tae-yong sẽ là vòng loại ASIAN Cup 2023 diễn ra vào tháng 6. Đây là giải đấu mà ĐT Indonesia dự kiến sẽ có được sự phục vụ của đầy đủ những cầu thủ nhập tịch và đang thi đấu ở nước ngoài. 

Chính thức: ĐT Việt Nam nhận tin ‘cực vui’ ngay trước ngày đấu Trung Quốc

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here