Xác định đối thủ của U23 Việt Nam tại SEA Games 31

0
63
Rate this post

Ủy ban Olympic Việt Nam vừa ra quyết định quan trọng nhằm xác định đối thủ của U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

HIGHLIGHT Việt Nam 3-0 Indonesia | Chung kết bóng đá nam SEA Games 30 (Nguồn: VTV)

Năm 2022, bóng đá Việt Nam hứa hẹn vô cùng sôi động với nhiều giải đấu quan trọng ở các cấp độ đội tuyển lẫn cấp CLB. Trong đó, LĐBĐ Việt Nam (VFF) xác định trọng tâm chính là SEA Games 31 trên sân nhà với mục tiêu U23 Việt Nam, đội tuyển nữ phải bảo vệ thành công tấm HCV, đội tuyển Futsal vào trận chung kết.

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch, LĐBĐ Việt Nam và các bộ ban ngành liên quan sẽ đầu tư mạnh mẽ, hỗ trợ tối đa và tạo điều kiện cho các đội tuyển hoàn thành nhiệm vụ được giao. Mới đây, quan chức thể thao Việt Nam đã đưa ra quyết định liên quan trực tiếp đến U23 Việt Nam tại SEA Games 31.

Theo đó, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam – cho biết lễ bốc thăm xếp lịch thi đấu môn bóng đá nam và một số môn đồng đội tại SEA Games 31 sẽ được diễn ra vào tháng 4/2022. Với tư cách nhà đương kim vô địch, U23 Việt Nam được xếp nhóm hạt giống số 1, chờ đợi các đối thủ của mình.

Về phương án chọn sân nhà cho U23 Việt Nam ở Phú Thọ hay Nam Định, ông Mạnh cho biết sẽ do VFF và ban tổ chức đại hội lựa chọn và thông báo sau. Đáng chú ý, HLV Park Hang Seo sẽ được tạo điều kiện tự quyết định sân thi đấu cho các học trò ở giải đấu sắp tới.

Trực tiếp U23 Việt Nam vs U23 Đài Loan: Mục tiêu 3 điểm-83619
U23 Việt Nam sẽ biết được đối thủ của mình tại SEA Games 31 vào tháng 4 (Ảnh: VFF)

SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 12 đến ngày 23/5 tại Hà Nội và 11 tỉnh, thành lân cận. Đại hội tổ chức 40 môn thi với 526 nội dung, chủ yếu các môn thi trong chương trình Asiad, Olympic. Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2022 có sự tham dự của 11 đoàn thể thao khu vực Đông Nam Á với khoảng 10.000 người.

Tổng thư ký Ủy ban Olympic Việt Nam cũng cho biết dù gặp nhiều khó khăn bởi Covid-19, về tài chính nhưng đến lúc này chủ nhà Việt Nam vẫn giữ nguyên số môn và nội dung thi đấu chứ không cắt giảm.

Hiện tại, U23 Việt Nam với nòng cốt là lứa trẻ U21 đang tập trung tại Hà Nội dưới sự dẫn dắt của HLV Đinh Thế Nam để chuẩn bị cho giải U23 Đông Nam Á 2022 tại Campuchia vào tháng 2. Đây là giải đấu chạy đà trước khi HLV Park trở lại nắm quyền tại U23 Việt Nam tranh tài ở SEA Games 31.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here