Xác định đội tuyển châu Á thứ 2 chính thức bị loại tại VL World Cup 2022

0
46
Rate this post

Sau trận thua ĐT Việt Nam, Trung Quốc chính thức hết cơ hội tham dự VCK World Cup 2022

ĐĂNG KÝ KÊNH YOUTUBE THỂ THAO 247

Highlights Việt Nam 3-1 Trung Quốc | Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á (Nguồn: FPT Play)

Bước vào trận đấu với Việt Nam, ĐT Trung Quốc đã cách vị trí thứ 3 của Úc 9 điểm trong khi bảng B, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại thứ 3 World Cup – Khu vực châu Á) chỉ còn 3 lượt trận nữa. Điều này đồng nghĩa với việc nếu không thắng, Trung Quốc sẽ chính thức bị loại.

Cuối cùng viễn cảnh tệ nhất đã xảy ra với thầy trò HLV Li Xiaopeng khi họ để thua ĐT Việt Nam với tỷ số 3-1. Ba bàn thắng của “Rồng Vàng” được ghi bởi Tấn Tài, Tiến Linh và Văn Đức trong khi tuyển Trung Quốc chỉ có bàn thắng mang tính danh dự ở những phút bù giờ cuối cùng.

Như vậy ĐT Trung Quốc là đội tuyển thứ thứ 2 chính thức bị loại tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Họ đã cách vị trí dự trận play-off của ĐT Úc 9 điểm nhưng chỉ còn trong tay 2 trận chưa đấu. Trước đó ĐT Việt Nam cũng đã hết cơ hội khi toàn thua cả 7 lượt trận đầu tiên.

272150860_1085066572339953_914585229491576713_n-min-min
ĐT Trung Quốc chính thức bị loại sau khi thua Việt Nam

Giành chiến thắng trước Trung Quốc, ĐT Việt Nam đã có được điểm số đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 châu Á. Ngoài ra, “Rồng Vàng” cũng trở thành đại diện đầu tiên của Đông Nam Á giành chiến thắng ở vòng loại cuối cùng của giải đấu lớn nhất thế giới.

Về phía ĐT Trung Quốc, tân HLV trưởng Li Xiaopeng vẫn chưa có được điểm số nào kể từ khi lên cầm quân. Ở lượt trận thứ 7 vừa rồi, đội tuyển “xứ tỷ dân” cũng đã phải nhận thất bại với tỷ số 0-1 trước Nhật Bản. Hai trận đấu cuối của ĐT Trung Quốc sẽ là trước Ả Rập Xê Út và Oman.

Đánh bại ĐT Trung Quốc, thầy trò HLV Park tạo nên ‘mưa kỷ lục’

FPT Play là đơn vị sở hữu trọn vẹn bản quyền phát sóng 60 trận đấu thuộc khuôn khổ Vòng loại thứ 3 World Cup – khu vực châu Á, AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar, trong đó có 10 trận tuyển Việt Nam góp mặt. Khán giả có thể theo dõi trực tiếp trọn vẹn toàn bộ giải đấu tại:

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here